Tư vấn 24/7 0914 30 50 60
Các quán cà phê đậm chất hoài cổ tại Buôn Ma Thuột

Các quán cà phê đậm chất hoài cổ tại Buôn Ma Thuột

XIN GIỚI THIỆU CẢ NHÀ CÁC QUÁN CÀ PHÊ VINTAGE TẠI BUÔN MA THUỘT


Buôn Ma Thuột là mảnh đất cà phê, cà phê ngon thì ai cũng biết. Nhưng mỗi người lại có một cách thưởng thức cà phê khách nhau, hay gu uống cà phê đặc trưng của mỗi người. Chính vì vậy các quán cà phê tại Buôn Ma Thuột mang rất nhiều phong cách, từ cổ điển, truyền thống đến hiện đại. Hôm nay Ad xin giới thiệu với cả nhà một số quán cà phê mang phong cách cổ điển – phong cách mà Ad yêu thích nhất. Cả nhà đã thử hết chưa, chúng ta cùng xem nhé!


1. Coffe Hop

Đứng đầu danh sách này, Ad xin giới thiệu đến mọi người Hop. Hop là một quán cà phê nhỏ, với kiến trúc là một căn nhà xưa nhỏ nhắn, nằm trong một con đường nhỏ mang tên Xuân Diệu. Hop được trang trí đậm chất hoài cổ, với tường vàng, bàn ghế gỗ, chữ viết tay, với những mảnh rèm vải thô xưa cũ. Nếu nói đẹp xuất sắc hay quá độc đáo, thì Hop không phải như vậy, nhưng Hop lại mang một cái không khí rất lạ, khi tất cả ngoài kia mọi thứ đang hối hả, đang rất vội vàng, còn với Hop, thì một chiếc radio cũ, một bản nhạc xưa cũ khiến chúng ta phải chậm lại. Nhạc chính là một điểm cộng cho Hop, vì nó trọn vẹn bằng những bản nhạc xưa, tiếng loa hơi rè chứ không chất lượng cao như bây giờ, nên Hop đẹp một cách hoàn hảo.

Món đặc biệt ở đây là cà phê trứng đấy cả nhà ạ, nếu chưa thử thì ghé Hop ngay thôi!


(Ảnh @gio.159)

Địa chỉ: 32 Xuân Diệu, Buôn Ma Thuột


2. Coffee Đặng

Quán thứ hai Ad muốn giới thiệu đến cả nhà là Đặng Coffee, quán này thì mới mở thôi, quán mang phong cách nhà Việt xưa rất đặc trưng, không gian rất rộng, nhiều khu vực trang trí kĩ lưỡng, các bạn sẽ có rất nhiều khung hình đẹp nếu đến với Đặng. Chủ quán cũng rất hiếu khách, nhưng theo Ad thì đồ uống không ngon lắm, và nhạc thì quán vẫn mở nhạc trẻ nên nếu muốn lắng mình, thì quán chưa làm được.

À, ở quán có đồ ăn nhẹ nữa, các bạn có thể ghé ăn trưa nghỉ ngơi cũng rất hợp lí, vì quán khá yên tĩnh.


(Ảnh: @Dangcoffee)

Địa chỉ: 48 Nguyễn Thị Minh Khai, Buôn Ma Thuột


3. Bâng Khuâng Coffee

Nghe cái tên thôi là muốn ghé ngay rồi đúng không? Ad cũng ghé quán vì cái tên nghe rất tình của nó, và Buâng Khuâng cũng khá đặc biệt vì nằm trên con đường sầm uất Phan Bội Châu mà nó vẫn mang nét yên bình, hoài cổ lạ vô cùng. Mà cũng phải thôi, vì Bâng Khuâng được mệnh danh là quán cà phê cổ nhất Buôn Ma Thuột mà, nó được  ra đời từ 1967 cơ đấy, ôi lúc đó mẹ Ad còn chưa ra đời cơ... Lần đầu Ad ghé quán, cô chủ mặc áo dài nữa cơ, hết sức kết luôn. Quán là sự kết hợp giữa cây, gỗ, đèn và hương cà phê, chất vô cùng. Đồ uống ngon, nhưng theo Ad thì giá khá cao so với mặt bằng chung.

(Ảnh: @bangkhuangcoffee)

Địa chỉ: 167 Phan Bội Châu, Buôn Ma Thuột


4. Hà coffee

Nếu bạn vừa yêu thích những quán mang phong cách cũ kĩ xinh xắn, mà lại thích Hồ Ngọc Hà, thì chắc chắn không thể bỏ qua được Hà coffee rồi. Quán này trước Ad đến là Kaffa, nhưng sau này đổi chủ thành Hà coffee. Quán vẫn giữ được nét cổ cũ, với sàn gỗ, bàn ghế gỗ, thêm vào đó là hàng loạt poster của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, vô cùng đẹp. Quán có ban công gỗ, với chậu cây treo, lãng mạng vô cùng.


(Ảnh: @hacoffeebmt)

Địa chỉ: 01 Trần Bình Trọng, Buôn Ma Thuột


5. Gốm và Trà

Quán cuối mà Ad giới thiệu đến cả nhà là một tiệm hoàn toàn khác, vì quán thiên về trà nhiều hơn. Quán mang âm hưởng phương tây với bài Tarot, âm hưởng phương Đông với gốm Nhật, và mang âm hưởng Đà Lạt với trà. Đây là một trong những quán Ad rất thích, không chỉ bởi nó đẹp và chỉn chu mọi góc nhìn, mà còn bơi vì nó mang một không khí vừa xa lạ lại vừa thân quen, cảm giác ngồi ở đây như cảm giác chìm đắm trong sự hồi tưởng của quá khứ vậy. Quán có bánh cookie rất ngon, cả nhà cùng thử nhé!


(Ảnh: @gomvatra)

Địa chỉ: 17 Sương Nguyệt Ánh, Buôn Ma Thuột


> Viết Bình Luận

Thông báo qua email cho tôi khi có các bình luận mới